Monday, August 30, 2010

ดื่มชาป้องกันมะเร็งรังไข่

คุณสุภาพทั้งหลาย ได้อ่านแล้วโปรดทราบ คุณผู้หญิงควรจะดื่มชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวหรือชาดำเป็นประจำ วันละ 1–2 ถ้วย จะช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเป็นมะเร็งรังไข่ได้ 50% หรือมากกว่านั้น

นักวิจัยมหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน ของสหรัฐฯ สังเกตพบจากการศึกษากับผู้หญิง 2,000 คน ว่า สามารถหนีห่างโรคมะเร็งรังไข่ได้ร้อยละ 54 เพืียงการดื่มชาเขียวประจำวันละ 1-2 ถ้วย

ขณะที่สถาบันการแพทย์สิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ก็ศึกษาพบว่า สตรีที่ดื่มชาดำวันละอย่างต่ำ 2 ถ้วย จะลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งรังไข่ ลงได้เกือบร้อยละ 50

จากการศึกษาทั้งสองแห่ง ได้ยืนยันสรรพคุณของชาดำและชาเขียวในการป้องกันมะเร็ง นอกจากที่เคยสังเกตพบว่า ช่วยบำรุงหัวใจ สมองและลดปริมาณไขมันเลวในเลือดลงได้

No comments:

Post a Comment