แต่ ระวัง อันตรายจากน้ำแช่เห็ดหอม!!!
เพื่อสุขภาพของท่านเอง บอกต่อกันไปด้วย อันตรายจากน้ำแช่เห็ดหอม!!! สารเคมีเกือบทุกชนิดที่มีผลต่อร่างกาย อยู่ที่ผิวของเห็ดหอม ที่มีผู้แนะนำให้ทิ้งน้ำแช่เห็ดน่ะ ถูกต้องแล้ว ช่วยกันให้ข้อมูลกับแม่ค้าและร้านอาหารด้วย ให้ระวัง เห็ดหอมแห้ง ( dry mushroom) !!!
เพราะ เขาชุบ หรือ พ่นคาร์บอนไดซัลไฟด์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่อันตรายมาก อย่าเสียดาย อย่านำน้ำแช่เห็ดหอมมาใช้ในการปรุงอาหาร ให้เททิ้งทันที
ส่วนใหญ่เห็ดหอมที่ใช้กันนั้น มักนำเข้ามาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งอุดมไปด้วยสารหนัก กรด เกลือกำมะถันต่าง ๆ และอื่น ๆ ซึ่งเราไม่ทราบว่าใช้อะไรบ้างกว่าจะถึงมือเรา สารต่าง ๆ เหล่านั้น มาจากน้ำจากปุ๋ยที่เพาะเลี้ยงในฟาร์มหรือรม เพื่อกำจัด และป้องกันแมลง อันตราย!!
จงเทน้ำแช่เห็ดหอมแห้ง ทิ้งไป ช่วยกันบอกต่อให้แม่บ้าน แม่ครัว ภรรยา ลูกสาว..รวมทั้งพ่อบ้านที่ชอบทำอาหาร ให้ทราบข้อมูลนี้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของเราเอง
Hi! It would appear that the author of this blog is truly extremely proficient on the grounds that I never read such sort of composing. The method for composing and the method for utilizing right words on opportune place demonstrates some master abilities ประโยชน์ ของ เห็ด หลิน จื อ
ReplyDeleteFantastic post, very informative. I wonder why the other specialists of this sector do not notice this. You must continue your writing. I'm confident, you have a great readers' base already!
ReplyDeleteเห็ด หลิน จื อ แดง ยี่ห้อ ไหน ดี